Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
259649

Các địa phương sẵn sàng cho ngày hội giao quân

Đăng lúc: 09:59:11 15/02/2017 (GMT+7)

(THO) - Năm 2017 công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã và đang được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn tổ chức khẩn trương sôi nổi, rộng khắp, mang nhiều ý nghĩa thiết thực, để con em mình yên tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 * Cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, công tác chuẩn bị giao nhận quân của huyện Yên Định đã hoàn tất. Năm nay Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện đã tuyển chọn được 215 thanh niên lên đường nhập ngũ và giao quân cho 3 đơn vị: Bộ Tư lệnh Quân đoàn I, Quân chủng Phòng không Không quân và Sư đoàn 324 - Quân khu IV. Đợt giao, nhận quân năm 2017, công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo, nghiêm túc nên HĐNVQS huyện đã tuyển quân đạt yêu cầu về số lượng và chất lượng.

 

* Do làm  tốt các bước sơ tuyển tại cơ sở, khám tuyển tại huyện; cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đề cao trách nhiệm bảo đảm chỉ tiêu, số lượng và chất lượng thanh niên khám tuyển, đến thời điểm này, 215 thanh niên nhập ngũ của huyện Thạch Thành đều có chất lượng tốt cả về chính trị, tư tưởng, thể lực và trình độ văn hóa, phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

                    

* Đến thời điểm này, 90 thanh niên ưu tú của huyện Thường Xuân đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. Các xã, thị trấn trong huyện đã chỉ đạo thực hiện tốt việc liên hoan tại nhà, gặp mặt tại xã. Các địa phương, đơn vị, các ngành và các tổ chức đoàn thể cũng đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn hóa, văn nghệ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.

 

* Thực hiện kế hoạch giao quân năm 2017, huyện Quan Sơn tuyển chọn 75 thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ, giao cho 3 đơn vị nhận quân là: Trung đoàn 762, Bộ Tư lệnh Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 324 Bộ Tư lệnh Quân khu IV. Những ngày vừa qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quan Sơn đều đã tổ chức trang trọng, ý nghĩa, các hoạt động  gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà động viên tinh thần cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trước những tình cảm ấm áp của hậu phương, các thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ đều vui vẻ, yên tâm, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

* Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2017, huyện Đông Sơn có 90 thanh niên nhập ngũ vào Lữ đoàn Pháo binh 16, Lữ đoàn Thông tin 80 và Lữ đoàn Công binh 414 thuộc Quân khu IV. Theo đánh giá của HĐNVQS huyện, số thanh niên đạt sức khỏe loại 1, loại 2 gần 97%, trình độ văn hóa THPT đạt 100% và tốt nghiệp đại học, cao đẳng là 6%.

 

Được sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân nên 100% thanh niên phấn khởi, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

* Chiều 13-2, Tỉnh đoàn đã đến thăm, tặng quà, động viên các tân binh xã Hải Long (Như Thanh) lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

 

Để góp phần hoàn thành chỉ tiêu công tác tuyển quân năm 2017, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn phối hợp với ban chỉ huy quân sự các huyện, thị, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thanh niên đủ tiêu chuẩn lên đường làm NVQS; tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, gặp mặt, động viên, tặng quà các tân binh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.

 

* Tại thị xã Sầm Sơn, 95 thanh niên đã trúng tuyển NVQS năm 2017 được HĐNVQS thị xã và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên kịp thời.  Theo đánh giá của HĐNVQS thị xã, chất lượng tuyển quân năm nay tăng so với các năm trước, trong đó có 1 tân binh là đảng viên, 6 tân binh tốt nghiệp đại học, cao đẳng.